เชียงราย อินโฟ

ข้อมูลข่าวสาร ของคนเชียงราย

ชีวิตธรรมดา ร้านกาแฟ อันแสนอบอุ่น

ชีวิตธรรมดา ร้านกาแฟ อันแสนอบอุ่น

ยินดีต้อนรับสู่ “ชีวิตธรรมดา” ร้านกาแฟ อันแสนอบอุ่นของครอบครัวของเราที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำกกอันสวยงามในจังหวัดเชียงราย
ที่ “ชีวิตธรรมดา” เราให้บริการอาหารคาวหวานและเครื่องดื่มที่เราตั้งใจทำขึ้นจากวัตถุดิบสดใหม่ ท่ามกลางมวลดอกไม้ เสียงนกร้อง สายน้ำไหลและอากาศที่สดชื่น เพื่อให้คุณได้หยุดวันเวลาที่รีบเร่งและมีโอกาสได้ซึมซับสุนทรียภาพจากธรรมชาติอย่างใกล้ชิด
เพราะเราเชื่อว่าชีวิตควรจะเนิบช้า เรียบง่ายและสวยงาม ดังนั้นเราจึงขอให้คุณใช้เวลาดื่มด่ำกับชีวิตธรรมดาที่ “ชีวิตธรรมดา” อย่างเต็มที่นานเท่าที่คุณต้องการ

ที่ “ชีวิตธรรมดา” เราเชื่อว่าอาหารควรจะดี สะอาด และเป็นธรรม ดังนั้นเราจึงมุ่งคัดสรรและนำเสนอเมนูที่อร่อยและแปลกใหม่จากทั่วโลก (ดี) ที่ทำขึ้นจากวัตถุดิบที่สดใหม่ได้คุณภาพในท้องถิ่นที่ผลิตขึ้นจากการเกษตรที่ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยที่สุด (สะอาด) เราให้ราคาที่สมน้ำสมเนื้อกับเกษตรกรโดยพยายามผ่านคนกลางให้น้อยที่สุด (เป็นธรรม) เรารู้ว่าเราโชคดีที่อยู่เชียงรายและ ภาคภูมิใจกับเกษตรกรและผลผลิตของเรา
เราเชื่อว่าอาหารควรจะต้องค่อยๆ ทำอย่างพิถีพิถันด้วยมือ ไม่ใช่ด้วยเครื่องจักร เราจึงเตรียมและปรุงอาหารทุกจานและเครื่องดื่มทุกแก้วอย่างตั้งใจ ใส่ใจ และให้ความสำคัญกับความสดใหม่ ข้าวส่วนใหญ่ที่ใช้ที่ร้านเราปลูกเองที่ดอยแม่สลอง และเราเลือกใช้เมล็ดกาแฟ ผัก สมุนไพร เครื่องเทศ เนื้อสัตว์ และไข่ที่หาได้จากเกษตรกรในจังหวัดเชียงรายที่สามารถปฏิบัติตามมาตรฐานเรื่องคุณภาพ ความยั่งยืน และความเป็นธรรมของเราเพื่อสนับสนุนชุมชนท้องถิ่น เราตระหนักถึงความรับผิดชอบของเราต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมและมุ่งพัฒนาแนวทางการปฏิบัติของเราให้ดียิ่งขึ้นอย่างต่อเนื่อง
เนื่องจากเราปรับเปลี่ยนเมนูอาหารให้เข้ากับผลผลิตที่ได้จากการเพาะปลูกตามฤดูกาล ที่ “ชีวิตธรรมดา” คุณจึงไม่เพียงแต่จะได้ลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มที่ดี สะอาดและเป็นธรรม แต่ยังจะได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามวัฏจักรของธรรมชาติ

ติดต่อเรา
บริษัทชีวิตธรรมดาจำกัด
179 หมู่ 2 ตำบลริมกก อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย 57100
โทรศัพท์ 081-984-2925
อีเมล nattamon.holmberg@chivitthammada.com
เปิดทุกวันตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม
Facebook : https://www.facebook.com/Chivit-Thamma-Da-Coffee-House-BistroBar-178326392243321

ข่าวสารล่าสุด

เชิญร่วมกิจกรรม เตว ล่น ตวย ดอย ครั้งที่ 1

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ขอเชิญร่วมกิจกกรรม เดินวิ่งการกุศลเทิดพระเกียรติ ราชมงคลล้านนา เชียงราย “เตว ล่น ตวย ดอย” ครั้งที่ 1 วัตถุประสงค์ เพื่อจัดหารายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย นำทูลเ

อ่านเพิ่มเติม >

ขอเชิญเที่ยวงานดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ในวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2565

ขอเชิญเที่ยวงานดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ในวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2565 ณ บ้านหัวแม่คำ หมู่ที่ 4 ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ** พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ ที่19 พ

อ่านเพิ่มเติม >

คนรักชากาแฟห้ามพลาด! Back to Origin 2022 16 – 20 พ.ย. 2565 นี้

คนรักชากาแฟห้ามพลาด! Back to Origin 2022 16 – 20 พ.ย. 2565 นี้ @ล้านเมือง วิลเลจ เชียงราย พบกับเทศกาลชาและกาแฟที่จะพาคุณให้เข้าถึงแก่นแท้ของต้นตำรับ พร้อมไฮไลต์กิจกรรมเด็ดๆ มากมายรอคุณอยู่ เช่น

อ่านเพิ่มเติม >

เชียงรายเตรียมเปิดตลาดประชารัฐ ถนนสายวัฒนธรรม “กาดฮิมน้ำกก” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

 จังหวัดเชียงรายเตรียมเปิดตลาดประชารัฐ ถนนสายวัฒนธรรม “กาดฮิมน้ำกก” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ วันนี้(7 พ.ย. 65) ที่ห้องประชุมธรรมลังกา ชั้น3 ศาลากลางจังหวัดเชียง

อ่านเพิ่มเติม >