เชียงราย อินโฟ

ข้อมูลข่าวสาร ของคนเชียงราย

ดอกบัวตองบานแล้วที่ ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที

ดอกบัวตองบานแล้วที่ ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาที

เชียงรายเที่ยวได้ทุกวัน ดอกบัวตองบานแล้วที่ ต.ไม้ยา อ.พญาเม็งราย จ.เชียงราย ใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองเชียงรายเพียง 30 นาที

ดอกบัวตองบาน เป็นหนึ่งในสัญญาณบอกว่า ฤดูหนาว ได้มาเยือนแล้ว ณ จุดชมวิวตำบลไม้ยา อำเภอพญาเม็งราย บริเวณดอยแป๋หลวง ซึ่งดอกบัวตองชอบขึ้นอยู่ตามภูเขาสูง มีอุณภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 10-18 องศาเซลเซียส ช่วงกลางคืนและช่วงเช้ามีอากาศเย็น ทำให้ต้นดอกบัวตองที่ชาวบ้านหว่านไว้บริเวณเทือกเขาดอยแป้หลวง ผลิดอกบานสะพรั่ง เหลืองอร่ามเต็มขุนเขาอย่างสวยงามหลายสิบไร่ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของ จ.เชียงราย เป็นดอกไม้พิเศษเฉพาะตัว เพราะออกดอกแค่ปีละ 1 ครั้งเท่านั้น ใครที่อยากชมความสวยงามต้องรีบหน่อยแล้ว เพราะดอกบัวตองบานเต็มที่ อยู่ไม่นานก็จะเฉาลงไปไม่เกิน 2-3 อาทิตย์

ทุ่งบัวตอง จุดชมวิวตำบลไม้ยา เชียงราย อยู่บนเนินสูง ถ้าหากเดินลงเนินไปข้างล่าง แล้วถ่ายรูปขึ้นมาบนจุดชมวิวซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นวิวที่สวยงาม ไม่แพ้ดอยใดในภาคเหนือแน่นอน  นอกจากความสวยงามของดอกบัวตองแล้ว ยังมีกิจกรรม ซึ่งจะจัดไม่ซ้ำกันในแต่ละปี เช่น การเดินและวิ่งขึ้นจุดชมวิวระยะทาง 5 กิโลเมตร จากอ่างเก็บน้ำห้วยก้างไปยังจุดชมวิวไม้ยา พิธีสมรสให้กับคู่รักภายใต้งานชื่อว่าฮักแต้ ตี้ดอยหลวง การแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้าน การออกร้านผลิตภัณฑ์จากชุมชน เป็นต้น โดยพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการจะมีในวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ชมการแสดงศิลปะวัฒนธรรมจากชนเผ่า / พื้นบ้าน ชมการแสดงดนตรีโฟล์คซองและช็อปผลิตภัณฑ์จากชุมชน และอีกมากมาย

ขอขอบคุณข้อมูลและสาระดีๆจาก https://hugmaesai.blogspot.com/2022/11/30.html
ข่าวสารล่าสุด

เชิญร่วมกิจกรรม เตว ล่น ตวย ดอย ครั้งที่ 1

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา เชียงราย ขอเชิญร่วมกิจกกรรม เดินวิ่งการกุศลเทิดพระเกียรติ ราชมงคลล้านนา เชียงราย “เตว ล่น ตวย ดอย” ครั้งที่ 1 วัตถุประสงค์ เพื่อจัดหารายได้หลังจากหักค่าใช้จ่าย นำทูลเ

อ่านเพิ่มเติม >

ขอเชิญเที่ยวงานดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ในวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2565

ขอเชิญเที่ยวงานดอกบัวตองบานที่บ้านหัวแม่คำ ในวันที่ 19 – 20 พฤศจิกายน 2565 ณ บ้านหัวแม่คำ หมู่ที่ 4 ตำบลแม่สลองใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย ** พิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ในวันเสาร์ ที่19 พ

อ่านเพิ่มเติม >

คนรักชากาแฟห้ามพลาด! Back to Origin 2022 16 – 20 พ.ย. 2565 นี้

คนรักชากาแฟห้ามพลาด! Back to Origin 2022 16 – 20 พ.ย. 2565 นี้ @ล้านเมือง วิลเลจ เชียงราย พบกับเทศกาลชาและกาแฟที่จะพาคุณให้เข้าถึงแก่นแท้ของต้นตำรับ พร้อมไฮไลต์กิจกรรมเด็ดๆ มากมายรอคุณอยู่ เช่น

อ่านเพิ่มเติม >

เชียงรายเตรียมเปิดตลาดประชารัฐ ถนนสายวัฒนธรรม “กาดฮิมน้ำกก” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม

 จังหวัดเชียงรายเตรียมเปิดตลาดประชารัฐ ถนนสายวัฒนธรรม “กาดฮิมน้ำกก” เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม สร้างรายได้ให้คนในพื้นที่ วันนี้(7 พ.ย. 65) ที่ห้องประชุมธรรมลังกา ชั้น3 ศาลากลางจังหวัดเชียง

อ่านเพิ่มเติม >